du-toan-son-nha-chinh-xac-voi-phuong-an-thi-cong-hop-ly

4 bước để tính dự toán sơn nhà nhanh chóng, dễ dàng

23 Tháng Ba, 2021 Hưng Trần 255 Lượt xem

Sơn nhà đóng vai trò rất lớn trong thẩm mỹ cũng như độ bền vốn có của một ngôi nhà. Nó không chỉ giúp nội, ngoại thất của bạn bắt mắt hơn mà còn giữ cho tường không bị bong tróc. Nhiều gia đình hiện nay rất muốn sơn lại nhà nhưng lại băn khoăn về giá cả, thời gian, công sức bỏ ra. Vậy phải dự toán sơn nhà như thế nào để mọi chi phí bỏ ra là hợp lý nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu 4 bước để tính dự toán sơn nhà nhanh chóng, dễ dàng.

Tính toán diện tích cần sơn

Bước quan trọng nhất và cũng là cần thiết nhất để bạn có thể dự toán sơn nhà chính xác đó chính là tính toán diện tích cần sơn. Thông thường có thể phân thành sơn trong nhà và sơn ngoài nhà. Để nâng cao độ chính xác bạn nên thực hiện đo theo phương pháp sau:

tinh-toan-dien-tich-can-son

Tính toán diện tích cần sơn

Với sơn trong nhà: Bạn cần nắm được diện tích của toàn bộ căn nhà mình, tính toán được diện tích chi tiết và trừ đi những chỗ không cần sơn như: cửa nhà, cửa sổ,… và một số nơi thi công vật liệu khác như đá, gỗ,…
Với sơn ngoài nhà: Bạn tính tổng diện tích các mảng tường bên ngoài sau đó trừ đi những nơi không cần sơn. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng diện tích sơn ngoài thực tế sẽ lớn hơn dự tính bởi còn có các khu vực nhỏ như lan can,…

Tìm kiếm phương án thi công hợp lý

Sau khi tính toán xong diện tích nhà thì tiếp theo bạn cần có được phương án thi công hợp lý cho địa thế nhà mình. Hiện nay có 2 loại phương án phổ biến nhất đó chính là có bả và không bả. Thông thường thi công có bả được áp dụng nhiều cho sơn trong nhà. Quy chuẩn của nó bao gồm: 2 lớp sơn bả, 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ. Ngược lại với thi công không bả nó thích hợp hơn với sơn ngoài trời. Quy trình đơn giản hơn chỉ bao gồm 2 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ.

du-toan-son-nha-chinh-xac-voi-phuong-an-thi-cong-hop-ly

Dự toán sơn nhà chính xác với phương án thi công hợp lý

Lựa chọn loại sơn theo nhu cầu

Loại sơn cũng như màu sơn thì nên chọn theo nhu cầu sử dụng. Màu sơn thường sẽ chọn màu hợp mệnh với gia chủ hoặc đơn giản là màu dễ nhìn. Còn loại sơn thì tùy vào điều kiện kinh tế cũng như chất lượng mà bạn mong muốn để lựa chọn. Các dòng sơn khác nhau sẽ có độ phủ cũng như độ bền khác nhau chính vì thế nếu muốn lớp sơn tồn tại lâu dài bạn nên tìm kiếm chất sơn tốt để dù môi trường thế nào cũng không bị bong tróc.

lua-chon-loai-son-theo-nhu-cau

Lựa chọn loại sơn theo nhu cầu

Tính toán chi phí thi công trọn gói

Nhìn chung khi đã tính toán được diện tích cần sơn, có được phương án sơn, và lựa chọn được loại sơn cần dùng thì việc còn lại sẽ không quá phức tạp. Từ đây bạn có thể tính ra chi phí thi công trọn gói theo mét vuông rồi nhân với diện tích cần sơn là xong. Trong qua trình tính toán dù kết quả có sai lệch thì cũng sẽ không quá nhiều so với dự tính.
Nếu phải tự tay thi công sơn nhà của mình thì những bước trên sẽ là bí quyết không thể thiếu để bạn tính được dự toán sơn nhà. Hy vọng rằng những kiến thức trên của công ty Tuấn Thành Đạt sẽ hỗ trợ bạn giảm thiểu chi phí, lên kế hoạch sơn nhà hoàn hảo.

Contact Me on Zalo