son-lot-giup-tiet-kiem-luong-son-phu

Bật mí kỹ thuật sơn nhà ngoài trời giúp tiết kiệm chi phí

22 Tháng Ba, 2021 Hưng Trần 245 Lượt xem

Sơn nhà đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và kiến thức chuyên môn khá cao. Không phải ai cũng có thể tự tay khoác cho ngôi nhà của mình một bộ áo mới rẻ, đẹp. Nếu bạn muốn tự tay làm việc này thì trước tiên cần tìm hiểu về kỹ thuật sơn để quyết định nên làm hay không. Bài viết này sẽ bật mí kỹ thuật sơn nhà ngoài trời giúp tiết kiệm được chi phí.

Vệ sinh, làm sạch bề mặt cần sơn

Thẩm mỹ, chất lượng, độ bền của sơn phụ thuộc rất lớn vào kỹ thuật sơn. Vệ sinh và làm sạch bề mặt sơn chính là bước đầu tiên và rất quan trọng trong sơn nhà. Bề mặt sơn càng sạch thì độ bền càng lâu và càng tiết kiệm được sơn.

ve-sinh-tuong-sach-giup-tang-do-ben-cho-son-tuong

Vệ sinh tường sạch giúp tăng độ bền cho sơn tường

Nếu bạn muốn sơn lại các bức tường đã cũ thì cần làm sạch các bụi bẩn bám trên đó. Đồng thời kiểm tra xem phần nào bị nứt, ẩm mốc, thấm dột,… thì cần khắc phục lại để lớp sơn mới được bền hơn. Còn đối với công trình vừa xây dựng xong, bạn chỉ cần vệ sinh qua cho sạch là được. Vì là công trình mới nên gần như không có các vết nứt gãy, ẩm mốc.

Sơn chống thấm

Đây là lớp sơn quan trọng đầu tiên. Bạn không nên bỏ qua lớp sơn này để tiết kiệm chi phí trước mắt. Vì lớp sơn này sẽ bảo vệ tường nhà bạn khỏi những nguyên nhân gây thấm về lâu về dài. Không có nó, tuổi thọ sơn nhà bạn sẽ giảm đi rất nhiều, bạn sẽ tốn kém chi phí hơn nữa cho mỗi lần sơn lại.
Đặc điểm của lớp sơn này là:
– Ngăn chặn nước mưa thấm dột từ bên ngoài vào trong.
– Có khả năng kháng kiềm, chịu sự mài mòn từ nước mưa.
– Thích nghi với mọi loại thời tiết.
– Tuổi thọ của sơn có thể lên tới 15 năm.
Khi sơn lớp chống thấm, bạn nên phủ khoảng 2, 3 lớp sơn. Thực hiện mỗi lớp cách nhau khoảng 6 đến 8 tiếng.

Làm phẳng bề mặt và sơn lót

Công đoạn này giúp bề mặt tường bóng mịn hơn. Nếu là sơn nội thất thì bước này là bước đánh ráp. Nhưng sơn ngoại thất thì có thể thay thế bằng các loại sơn chuyên dụng. Mục đích của nó là giảm lượng sơn phủ tường ở bước tiếp theo. Đồng thời giúp bề mặt nhẵn nhụi, đẹp hơn.

son-lot-giup-tiet-kiem-luong-son-phu

Sơn lót giúp tiết kiệm lượng sơn phủ

Một lưu ý khi chọn sơn lót là nên chọn loại có khả năng thích ứng với mọi loại thời tiết ở Việt Nam. Số lần sơn lót tùy thuộc vào kinh phí của bạn. Kinh phí hạn hẹp thì bạn có thể chỉ dùng 1 lớp sơn lót. Nhiều thì bạn sơn 2 lớp, tường càng trở nên mịn hơn.

Sơn màu hoàn thiện

Đây là bước cuối cùng trong kỹ thuật sơn nhà ngoại thất. Khi đã thực hiện đúng quy trình và kỹ thuật như trên thì lượng sơn cần cho công đoạn này có thể giảm đáng kể.
Điều bạn nên quan tâm nhiều nhất ở bước này là chọn màu sơn ưng ý và lăn thật đều các mảng tường. Đây giống như bộ mặt của ngôi nhà nên cần độ tỉ mỉ cực cao.
Trên đây công ty Tuấn Thành Đạt chia sẻ các bước trong kỹ thuật sơn nhà ngoài trời giúp tiết kiệm chi phí tối đa. Tuy khá nhiều bước và tốn công nhưng cần phải thực hiện đầy đủ thì bạn mới có được ngôi nhà ưng ý. Hơn nữa, nó chỉ tốn kém một lần mà có thể bền đẹp trong rất nhiều năm liền.

Contact Me on Zalo