bang-keo-la-dung-cu-khong-the-thieu-khi-son-nha

Bộ dụng cụ sơn nhà không thể thiếu những gì?

24 Tháng Ba, 2021 Hưng Trần 486 Lượt xem

Để quá trình thi công sơn sửa ngôi nhà hay công trình đạt chất lượng tốt và nhanh chóng thì việc sử dụng các dụng cụ sơn nhà chuyên dụng là điều không thể thiếu. Vậy bộ dụng cụ thi công sơn nước cơ bản nhất bao gồm những dụng cụ nào? Trong bài viết này sửa nhà Tuấn Thành Đạt sẽ giới thiệu đầy đủ, chi tiết các dụng cụ cần có trong thi công sơn nhà và bộ dụng cụ sơn nhà không thể thiếu những gì?

bo-dung-cu-son-nha-co-ban

Bộ dụng cụ sơn nhà cơ bản

Máy chà nhám (hoặc giấy nhám)

Một trong những dụng cụ sơn nhà cơ bản chính là máy chà nhám hoặc giấy nhám. Có công dụng là làm mịn và phẳng bề mặt tường trước khi tiến hành sơn. Việc xử lý bề mặt tường sẽ giúp cho các lớp sản phẩm đều và lên màu đẹp hơn. Đối với bề mặt tường có diện tích nhỏ, nên sử dụng giấy nhám. Còn đối với các công trình có diện tích lớn, các bạn nên sử dụng máy chà nhám nhằm tiết kiệm thời gian và nhân công sơn.

Dụng cụ che chắn

Để bảo vệ mặt sàn hoặc nội thất trong nhà, nên sử dụng dụng cụ che chắn như tấm bạt, tấm nhựa, hoặc các tờ báo… Phủ lên các nội thất trong nhà để tránh nước sơn vẩy vào. Đặc biệt, cách che chắn này giúp bạn đỡ phải dọn dẹp công trình sau khi thi công xong.

Băng keo

Một trong những dụng cụ sơn nhà không thể thiếu là băng keo. Công dụng của băng keo trong trường hợp này giúp cho đường sơn được mịn và phẳng. Ngoài ra sử dụng băng dính để dán kín ổ cắm, công tắc đèn để không bị nước sơn dây bẩn vào. Sau khi hoàn tất công trình, bạn có thể sử dụng hơi nóng của máy sấy để tháo băng dính mà không để lại các vệt đen trên tường.

bang-keo-la-dung-cu-khong-the-thieu-khi-son-nha

Băng keo là dụng cụ không thể thiếu khi sơn nhà

Dụng cụ cạo lớp sơn

Dụng cụ sơn nhà phụ giúp cho quá trình chuẩn bị bề mặt tường trước khi tiến hành sơn chính là dụng cụ cạo sơn. Dụng cụ này sẽ giúp bạn cạo bỏ những lớp sơn cũ, bị bong tróc hoặc xử lý các lỗ hổng vết nứt một cách dễ dàng.

Khăn lau

Để bề mặt tường được sạch các lớp bụi bẩn bám lên, một chiếc khăn lau hoặc chổi lông gà sẽ là dụng cụ cần thiết lúc này. Việc giữ tường được sạch sẽ giúp lớp sơn không bị gồ ghề cũng như trông kém thẩm mỹ.

Cọ quét sơn hoặc con lăn

Đây là dụng cụ sơn không thể thiếu trong bất kì công trình sơn nước nào. Đây là dụng cụ giúp nước sơn của bạn được tráng đều trên bề mặt tường nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đối với các bề mặt tường nhỏ, bạn có thể sử dụng cọ quét sơn. Ngược lại đối với những bức tường lớn, cọ quét sơn sẽ là lựa chọn tốt giúp rút ngắn thời gian thi công.

co-quet-son-hoac-con-lan

Cọ quét sơn hoặc con lăn

Ống bọc con lăn (thanh truyền)

Đây là dụng cụ không thể thiếu nếu bạn sử dụng nhiều màu sơn cùng lúc. Nhờ vào thanh truyền mà màu sơn trên con lăn sẽ không bị lệch màu. Do đó, bạn nên hạn chế thay đổi thanh truyền của mỗi con lăn.
Trên đây là bộ dụng cụ sơn nhà mà sửa nhà Tuấn Thành Đạt muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, có thể giúp các bạn chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cho quá trình sơn được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Contact Me on Zalo