la-tra-xanh-kho-khu-mui-son-hieu-qua

Bỏ túi một số cách xử lý mùi khi sơn nhà mới

20 Tháng Ba, 2021 Hưng Trần 140 Lượt xem

Khi làm mới hay sửa chữa, việc sơn tường là không tránh khỏi. Nó giúp cho công trình đẹp hơn, chống thấm tốt hơn, … Tuy nhiên, mùi sơn nhà có thể gây hại cho sức khỏe của con người do những chất đảm bảo, phụ gia cấu tạo nên nó. Ngôi nhà chỉ thực sự an toàn khi không còn mùi mới sơn. Sau đây mời bạn bỏ túi một số cách xử lý mùi khi sơn nhà mới an toàn, đơn giản và hiệu quả cho gia đình.

son-nha-moi-la-viec-can-thiet

Sơn nhà mới là việc cần thiết

Dùng muối trắng

Muối trắng là một trong những chất có thể khử mùi sơn mới hiệu quả mà an toàn. Bạn chỉ cần pha muối trắng vào các cốc nhỏ, đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà. Lưu ý rằng, bạn cần thay nước muối thường xuyên, khoảng 3 – 4 lần/ ngày. Sau khoảng 4 ngày, bạn sẽ thấy mùi sơn nhà mới biến mất. Đây là một trong những cách làm đơn giản, hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

Dùng lá trà xanh khô để xử lý mùi khi sơn nhà mới

Lá trà xanh khô cũng có thể khử mùi sơn mới hiệu quả. Cách làm này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho lá trà xanh khô vào các hộp nhỏ, để tại nhiều vị trí trong không gian nhà mới sơn. Đến khi bạn thấy mùi trà bay hết thì thay hộp mới. Sau một thời gian ngắn, ngôi nhà của bạn cũng sẽ không còn mùi sơn mới. Đây cũng là một cách làm an toàn, hiệu quả bạn có thể áp dụng.

la-tra-xanh-kho-khu-mui-son-hieu-qua

Lá trà xanh khô khử mùi sơn hiệu quả

Sử dụng hạt cà phê, bã cà phê để khử mùi sơn

Chúng ta vẫn bắt gặp trong không gian xe hơn thường có hạt cà phê hoặc trong tủ lạnh thường có bã cà phê để khử mùi. Và cách này cũng có tác dụng với không gian rộng lớn như căn nhà mới sơn của gia đình bạn. Bạn chỉ cần chia nó ra các hộp nhỏ, để tại nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà. Mùi của chúng khi lan tỏa sẽ làm át hết các mùi khác, kể cả mùi sơn mới.

Dứa tươi cũng có thể khử mùi sơn mới giúp gia đình bạn

Dứa có công dụng đặc biệt trong khử mùi sơn mới mà không phải ai cũng biết. Đây là một cách làm hay đang ngày càng được nhiều gia đình biết đến. Những gì bạn cần chuẩn bị đó là dứa tươi và nến.
Bạn cắt bỏ phần ruột, giữ nguyên phần vỏ ngoài của mỗi quả dứa tươi. Sau đó đặt nến vào trong lòng quả dứa, đốt chúng lên. Nến cháy làm tỏa hương dứa ra không gian căn nhà sẽ khiến mùi sơn bị đánh bay. Bạn chỉ cần đặt 3 – 4 quả dứa, hiệu quả sẽ càng thêm nhanh chóng hơn.

dua-thom-la-cach-khu-mui-son-nhanh-chong

Dứa thơm là cách khử mùi sơn nhanh chóng

Dùng các loại tinh dầu thơm hoặc vỏ cam, quýt, … chứa tinh dầu

Đó có thể là tinh dầu bạc hà, tinh dầu quất, … Hoặc các loại vỏ quả chứa tinh dầu như cam, bưởi, quýt, … Hương thơm của chúng sẽ làm mất đi mùi sơn mới nhanh chóng.
Việc bạn cần làm là đổ tinh dầu vào các lọ nhỏ, để khắp nơi trong căn nhà. Hoặc cho thật nhiều vỏ quả vò ccs đĩa, đặt tại nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Sau 3 – 4 ngày, tất cả mùi sơn mới sẽ được đánh bay, gia đình bạn hoàn toàn có thể dọn đến ở nhà mới.
Trên đây chính là chia sẻ của Tuấn Thành Đạt về những cách xử lý mùi sơn nhà mới an toàn cho sức khỏe, không làm ảnh hưởng chất lượng sơn mà bạn có thể áp dụng. Bạn hãy lựa chọn những loại sơn ít độc hại nhất cho sức khỏe con người. Đồng thời, sau khi sơn mới cần phải xử lý mùi cho ngôi nhà ngay nhé.

Contact Me on Zalo