dung-hon-hop-xi-mang-khac-phuc-loi-chong-tham-dot

Mách bạn một số phương pháp sửa nhà chống thấm dột hiệu quả

1 Tháng Mười Hai, 2020 danglinhphat 316 Lượt xem

Có thể thấy hiện nay, chống thấm đang được xem là một trong những công đoạn quan trọng nhất trong quá trình xây dựng và hoàn thành một công trình. Không chỉ giúp cho nhà ở không bị thấm nước hay nấm mốc mà chống thấm hiệu quả còn có tác dụng lớn trong việc đảm bảo tính thẩm mỹ cho mỗi công trình. Tuy nhiên, với những ngôi nhà đã được xây dựng lâu, sự cố chống thấm là điều khó tránh khỏi. Do đó, chúng tôi sẽ mách bạn một số cách sửa nhà chống thấm dột hiệu quả qua bài viết sau.

phuong-phap-sua-chua-chong-tham-dot-hieu-qua

Phương pháp sửa chữa chống thấm dột hiệu quả

Sửa nhà chống thấm dột bằng hỗn hợp xi măng

Đây được xem là phương án tối ưu nhất cho nhà bị thấm dột. Không chỉ đem đến lại hiệu quả chống thấm cao mà chống thấm bằng hỗn hợp xi măng còn vô cùng đơn giản và tiết kiệm. Mỗi người đều có thể sửa nhà thấm dột bằng một vài thao tác như sau:
– Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị hỗn hợp bằng cách trộn đều một chai dầu ăn, một gói keo sữa, xi măng với lượng nước vừa đủ sao cho hỗn hợp ở dạng sánh dẻo.
– Tán đều keo silicon vào những vết hở, vết nứt trên tường nhà (trần nhà).
– Cho hỗn hợp xi măng vào chỗ keo vừa bôi (lớp hỗn hợp được quét rộng hơn từ 10 – 15cm).
– Dùng sơn lăn lại khu vực vừa được sửa chữa để đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà.

dung-hon-hop-xi-mang-khac-phuc-loi-chong-tham-dot

Dùng hỗn hợp xi măng khắc phục lỗi chống thấm dột

Sửa chữa chống thấm bằng nến

Nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế cho thấy, nến – với đặc điểm nổi bật là không thấm nước và có nhiệt độ nóng chảy thấp được đánh giá là giải pháp sửa nhà chống thấm dột hiệu quả đấy. Một lưu ý dành cho các bạn khi sửa chữa chống thấm bằng phương pháp này là nên sử dụng loại nến to để tiết kiệm thời gian và công sức. Các bước thực hiện chống thấm bằng nến cũng khá đơn giản.
Trước hết, bạn cần xác định nguyên nhân và các vị trí bị thấm dột trong nhà, dùng phương pháp thích hợp khơi rộng để việc khắc phục được dễ dàng hơn. Một trong những công đoạn quan trọng không thể bỏ quà là quét sạch bụi bẩn trên phần rãnh đã khoan và đặt cây nến vào giữa rãnh. Bạn có thể dùng đèn khò hoặc các dụng cụ tạo nhiệt khác để làm cho nến chảy ra cho đến khi rãnh được lấp đầy rồi quét một lớp xi măng và sơn lại tường.
Dù đem lại hiệu quả chống thấm cao nhưng những phương pháp nói trên chỉ mang tính chất tạm thời và được áp dụng với những lỗi chống thấm nhẹ. Trong trường hợp nhà của bạn bị thấm dột nghiêm trọng thì giải pháp tối ưu nhất là nhanh chóng tìm kiếm một đơn vị sửa chữa chống thấm uy tín, chất lượng để có thể giải quyết vấn đề một cách triệt để.

nen-giai-quyet-loi-chong-tham-don-gian-va-hieu-qua

Nến – giải quyết lỗi chống thấm đơn giản và hiệu quả

Trên đây là một số phương pháp sửa chữa nhà chống thấm đơn giản và hiệu quả. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết có thể phần nào giúp ích cho các bạn khi cần khắc phục sự cố chống thấm nhanh chóng. Đừng quên truy cập website https://suachuathachcao.com/sua-chua-nha-chat-luong/ để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác trong lĩnh vực xây dựng nhé.

Contact Me on Zalo