sua-dung-tuong-thach-cao-giup-giam-trong-luong

Những điều cần làm nếu muốn sửa nhà lên tầng chất lượng

1 Tháng Một, 2021 Sửa Nhà Tuấn Thành Đạt 56 Lượt xem

Khi bạn muốn mở rộng không gian sinh sống thì nâng tầng là phương pháp thích hợp nhất. Vậy thì, bạn nên biết những điều cần làm nếu muốn sửa nhà lên tầng chất lượng, để đảm bảo an toàn khi ngôi nhà trước đã cũ kĩ.

Để sửa nhà lên tầng chất lượng cần phải làm gì?

Rất nhiều gia đình khi có thêm thành viên mới thường sẽ muốn mở rộng không gian sinh sống. Trong trường hợp này thì nâng tầng chính là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên việc lên tầng thường được thực hiện trên những ngôi nhà đã cũ. Vì thế các bạn cần chú ý một số điều sau.

can-luu-y-gi-khi-muon-len-tang-nha-?

Cần lưu ý gì khi muốn lên tầng nhà?

Kiểm tra độ chịu lực của căn nhà
Trước khi sửa chữa bạn cần xem xét kỹ càng phần cột nhà. Bởi nếu ngôi nhà của bạn không có cột xuyên suốt tầng 1 và 2. Khi sửa chữa sẽ phải nối tiếp vào cây cột cũ. Điều này sẽ khiến phần tiếp nối rất yếu và khả năng chịu lực kém.
Vì thế khi có ý định sửa nhà lên tầng gia chủ cần tính toán thật kỹ. Hoặc có thể tham khảo ý kiến từ những người có chuyên môn.
Tính toán chiều cao tầng nhà
Khi đã muốn lên tầng thì bạn phải tính toán chiều cao cụ thể. Chiều cao của tầng sẽ được tính bằng khoảng cách giữa hai sàn nhà. Có nghĩa là tính từ sàn của tầng dưới đến sàn tầng trên.
Có người sẽ thích chiều cao thấp có người lại muốn phòng thật lớn. Tuy nhiên cao hay thấp còn phải phụ thuộc và điều kiện của công trình. Từ đó mới tính toán được sao cho hợp lý nhất.
Nếu bạn cố tình xây quá cao so với mức quy định sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới nền móng cũ. Khi mà nền móng quá yếu và không chịu được áp lực sẽ gây ra hiện tượng sụt lún và nghiêng nhà.
Giải pháp cho vách ngăn nhẹ và tường
Không chỉ có tác dụng che chắn mà vách ngăn và tường còn giúp cách nhiệt, chống thấm, cách âm… Vì thế để tránh tốn kém chi phí gia cố móng thì chủ nhà có thể sử dụng hệ thống tường bằng thạch cao.
Vật liệu này vừa nhẹ lại có giá thành chỉ bằng khoảng 1/8 so với tường gạch. Hơn thế nữa tường nhẹ có tuổi thọ rất cao và chịu được sức nặng. Ngoài ra chúng còn dễ dàng tạo dáng và trang trí như mong muốn.

sua-dung-tuong-thach-cao-giup-giam-trong-luong

Sử dụng tường thạch cao giúp giảm trọng lượng

Khi làm mái nhà
Khi làm mái nhà gia chủ nên làm mái dốc. Điều này giúp không khí được lưu thông tốt tạo không gian thoáng đãng. Ngoài ra việc này còn giúp làm giảm áp lực cho nền móng.
Lựa chọn vật liệu tốt
Lên tầng sẽ đồng nghĩa với việc nền móng phải gánh thêm trọng lượng rất lớn. Chính vì thế khi chọn vật liệu bạn nên ưu tiên những loại nhẹ và có chất lượng tốt. Việc này giúp tránh làm giảm tuổi thọ của ngôi nhà.
Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc một số điều cần làm nếu muốn sửa nhà lên tầng chất lượng. Để đảm bảo an toàn cũng như có những biện pháp sửa chữa nhà tốt nhất các bạn nên lựa chọn các đơn vị có chuyên môn hỗ trợ nhé.

Contact Me on Zalo