son-tret-cho-be-mat-phang-min-hon

Quy trình sơn nhà chuyên nghiệp đạt chuẩn có thể bạn chưa biết

2 Tháng Tư, 2021 Hưng Trần 615 Lượt xem

Quy trình sơn nhà chính là các bước sơn tường nhà để khoác cho căn hộ một chiếc áo mới hơn, đẹp hơn. Lớp sơn này không chỉ khiến căn nhà bạn đẹp hơn mà nó còn có tác dụng bảo vệ bạn và người thân khỏi những yếu tố không tốt từ thời tiết, môi trường. Tuy nhiên để có được lớp sơn nhà đẹp cũng không hề dễ dàng. Nếu như bạn muốn tự tay sơn căn nhà của mình thì đừng bỏ qua quy trình sơn nhà chuyên nghiệp đạt chuẩn có thể bạn chưa biết dưới đây.

Vệ sinh nhà và chuẩn bị bề mặt trước khi sơn

Công đoạn vệ sinh nhà, che chắn cũng như chuẩn bị bề mặt tường nhà trước khi sơn là bước không thể thiếu trong quy trình sơn nhà. Đối với mỗi loại tường nhà sẽ cần thực hiện bước vệ sinh khác nhau. Cụ thể như:

ve-sinh-nha-truoc-khi-thuc-hien-son

Vệ sinh nhà trước khi thực hiện sơn

Đối với tường nhà mới xây
Tường nhà mới xây cần thời gian để khô, sau khi tường nhà đủ điều kiện sơn thì bạn hãy dùng đá mài để loại bỏ hết những tạp chất khiến sơn mất sự bám dính. Sau đó hãy vệ sinh làm nữa bằng giấy ráp để loại bỏ triệt để các tạp chất, cuối cùng là quét sạch.
Đối với tường nhà cũ, lâu năm
Bạn cần tiến hành loại bỏ hết những rêu mốc, những tạp chất cũng như lớp sơn hay lớn bột cũ còn dính lại trên tường. Cũng như tường mới bạn cần tiến hành dùng giấy ráp đánh qua bề mặt để tạo sự kết dính chắc chắn hơn trước khi sơn.

Bắt đầu thi công sơn chống thấm

Thi công sơn chống thấm là bước tiếp theo trong quy trình sơn nhà bạn nên biết. Đối với những bề mặt bạn không thi công sơn màu hay bất cứ thứ gì cần thực hiện sơn chống thấm. Đây là bước giúp bạn bảo vệ cho công trình nhà bạn tránh được những tác động từ bên ngoài như thời tiết hay bụi bẩn. Nhất là đối với đất nước ta, lượng mưa hàng năm khá nhiều.

Thực hiện thi công bột trét matit

Bột trét chính là nguyên liệu thực hiện nhiệm vụ che đi những vết nứt của căn nhà bạn để bề mặt được phẳng hơn. Việc này cũng sẽ giúp cho lớp sơn khi sơn vào được đẹp hơn và chắc chắn hơn. Tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích mà bạn có sử dụng hoặc không sử dụng bột này trong quy trình sơn nhà.

son-tret-cho-be-mat-phang-min-hon

Sơn trét cho bề mặt phẳng, mịn hơn

Thực hiện sơn lót chống kiềm

Trước khi sơn lót chống kiềm bạn nên khuấy đều sơn trong thùng sau đó dùng Rulo để tiến hành sơn lớp chống kiềm này. Bước này trong quy trình sơn nhà bạn có thể ước chừng kinh tế cũng như yêu cầu của mình khi sơn nhà mà sơn 1 lớp hoặc 2 lớp. Mỗi lớp sơn bạn nên cách nhau 1 giờ đồng hồ để đảm bảo được thấm cũng như độ bền nhất định.

Tiến hành sơn lớp sơn quyết định

Lớp sơn quyết định chính là bước cuối cùng trong quy trình thực hiện sơn nhà của bạn. Bước này bạn nên thực hiện sơn ít nhất là 2 lớp để đảm bảo được thẩm mỹ và độ bền đẹp.
Lớp sơn đầu tiên
Khi bạn đã thấy lớp sơn chống kiềm khô thì bạn tiến hành sơn màu cho căn nhà. Sau khi thực hiện sơn hết lớp 1 bạn hãy quan sát xem bề mặt có khuyết điểm gì không để sửa chữa trước khi sơn lớp 2.
Lớp sơn cuối cùng
Lớp sơn quyết định thành quả trong quy trình sơn nhà của bạn nên hãy thật kỹ càng. Sau khi lớp sơn đầu đã khô bạn hãy thực hiện sơn đều tay lớp sơn cuối sau đó đợi 2h, nhà bạn đã sơn hoàn thiện.
Trên đây là quy trình sơn nhà đạt chuẩn bạn có thể tham khảo để thực hiện sơn nhà cho căn hộ của mình. Để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác hãy theo dõi trang của Tuấn Thành Đạt.

Contact Me on Zalo