thuc-hien-son-nha-co-ba

Sơn nhà hết bao nhiêu tiền và những yếu tố ảnh hưởng đến giá sơn nhà

13 Tháng Một, 2021 Sửa Nhà Tuấn Thành Đạt 59 Lượt xem

Nhiều khách hàng khi sửa sang lại hay xây nhà thì đều thắc mắc rằng sơn nhà hết bao nhiêu tiền. Đây là một câu hỏi mà có thể dễ dàng trả lời cho những ai có am hiểu về ngành sơn. Tuy nhiên, bạn có thể biết chính xác sơn nhà bao nhiêu tiền và những yếu tố ảnh hưởng đến giá sơn nhà. Hãy cùng tìm hiểu.

Sơn nhà hết bao nhiêu tiền?

Khi bạn muốn biết sơn nhà hết bao nhiêu tiền thì bạn phải xác định đó là sơn nhà mới hay sơn nhà cũ. Bởi vì chi phí cho 2 kiểu sơn nhà khác nhau.
Đối với sơn nhà mới thì giá thị trường hiện nay dao động từ 30.000 đồng/m2 đến 50.000 đồng/m2 tùy theo loại sơn. Sau đó, bạn lấy số tiền nhân với diện tích nhà bạn cần sơn. Ví dụ như bạn muốn sơn nhà có diện tích 40m2 thì giá sơn nhà trọn gói dao động từ 1.200.000 đồng đến 2.000.000 đồng.
Còn đối với nhà cũ thì giá dao động từ 15.000 đồng/m2 đến 30.000 đồng/m2. Thuê sơn trọn gói là khoảng từ 600.000 đồng đến 1.000.000 cho nhà 40m2.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc sơn nhà hết bao nhiêu tiền

Trong khi sơn nhà thì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá sơn. Vậy đó là những yếu tố nào thì hãy cùng theo dõi ở phần dưới đây nhé!
Diện tích căn nhà mà bạn cần sơn
Khi bạn muốn sơn nhà thì bạn phải biết rõ tổng diện tích các bức tường cần sơn, kể cả bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Sau đó, bạn phải trừ đi diện tích của những chi tiết không cần sơn như cửa chính, cửa sổ, các hoạt tiết trang trí bằng ốp chân tường…

thong-tin-can-thiet-de-biet-son-nha-het-bao-nhieu-tien

Thông tin cần thiết để biết sơn nhà hết bao nhiêu tiền

Một lưu ý nhỏ về việc tính diện tích tường là diện tích cần sơn bên ngoài sẽ rộng hơn. Do đó, bạn cần phải chú ý để không bị thiếu hụt sơn khi tiến hành thực hiện.
Lựa chọn phương án để thi công
Điều quan trọng trong việc biết sơn nhà hết bao nhiêu tiền là lựa chọn phương án để sơn. Có hai phương án mà bạn có thể lựa chọn. Đó là sơn có bả và sơn không có bả. Mỗi phương án đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Bạn có thể lựa chọn theo sở thích hay nhu cầu của bản thân.

thuc-hien-son-nha-co-ba

Thực hiện sơn nhà có bả

Về thi công có bả, nó được thi công ở bên trong nhà và bao gồm 2 lớp bả, 2 lớp phủ và 1 lớp lót. Còn đối với thi công không bả thì bao gồm 2 lớp lót, 2 lớp phủ và thường được sơn cho tường ở bên ngoài nhà.
Loại sơn cần dùng trong việc sơn nhà
Hiện này, có rất nhiều loại sơn mà bạn có thể lựa chọn cho căn nhà. Mỗi loại thì có độ phủ cũng như chất lượng khác nhau. Vì vậy, bạn cần nên tìm hiểu rõ về các loại sơn để biết chính xác việc sơn nhà hết bao nhiêu tiền.
Thông thường có 4 loại sơn mà được khá nhiều khách hàng ưu tiên và sử dụng. Cùng tìm hiểu rõ hơn thông qua phần tiếp theo.
● Sơn Kova: Đây là một thương hiệu của người Việt. Sơn Kova được yêu thích bởi vì khả năng bền bỉ và chống thấm cao. Và chi phí để mua sơn này khá là hợp lý cho túi tiền người tiêu dùng.
● Sơn Nippon: Đây là loại sơn được nhập khẩu từ Nhật Bản. Sơn Nippon có độ bền màu cao, che phủ hiệu quả. Đặc biệt, dễ dàng lau chùi và vệ sinh các vết bẩn có trên tường. Đây cũng chính là lý do loại sơn này được khá nhiều người sử dụng.
● Sơn Jotun: Với việc đến từ thương hiệu sơn ở Nauy, cộng với khả năng chống mốc rất hiệu quả, độ che phủ cao và an toàn, thân thiện đối với người sử dụng cũng như môi trường.
● Sơn Dulux: Loại sơn này được đánh giá rất vượt trội. Không chỉ độ che phủ hoàn hảo, màu sắc bền bỉ theo thời gian mà còn được rất nhiều chứng nhận về an toàn và thân thiện với môi trường.

thuong-hieu-son-dulux-duoc-khach-hang-tin-tuong-va-lua-chon

Thương hiệu sơn Dulux được khách hàng tin tưởng và lựa chọn

Vậy thông qua bài biết bạn đã biết sơn nhà hết bao nhiêu tiền rồi đúng không nào? Hy vọng những thông tin công ty Tuấn Thành Đạt chia sẻ có ích cho bạn để tính chi phí đúng nhất mà không bị mất tiền.

Contact Me on Zalo