thoi-gian-de-son-bay-het-mui

Sơn nhà xong bao lâu thì ở được? Khi nào sơn thải hết khí độc

14 Tháng Một, 2021 Sửa Nhà Tuấn Thành Đạt 67 Lượt xem

Sức khỏe luôn là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu. Một trong những tác động ảnh hưởng lớn tới sức khỏe là mùi của các khí thải hay chất liệu các vật dụng trong gia đình bạn như mùi gỗ, mùi than, hay mùi sơn khi mới làm nhà,… Trước khi chuyển về nhà mới, ngoài việc xem ngày tốt, bạn cũng cần chú ý tới việc sơn nhà xong bao lâu thì ở được? Khi nào sơn sẽ thải hết khí độc hay bay hết mùi. Bài viết sẽ giúp bạn quyết câu hỏi sơn nhà xong bao lâu thì ở được?

Sơn có tác hại gì?

Sơn là chất dung môi được tạo ra từ một vài hợp chất hữu cơ có thể lấy đi hoặc loại bỏ lượng oxi có trong không khí. Chúng gây kích thích đến mắt, mũi, họng. Điều này khiến cho việc hít thở của con người bị ảnh hưởng. Với những người đã có tiền sử bệnh hen suyễn hay xoang thì ngửi mùi sơn sẽ có tác hại vô cùng lớn.
Những hợp chất có trong sơn cũng có khả năng gây ra một số triệu chứng như đau đầu, chóng mặt nếu nó đi vào máu hoặc phổi của chúng ta. Những ngôi nhà không thoáng khí (thường là kiểu nhà ống ở thành phố) còn gây ra tác hại lớn hơn, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của gia đình bạn.

son-nha-xong-bao-lau-thi-o-duoc

Sơn nhà xong bao lâu thì ở được

Một số loại sơn không nguồn gốc xuất xứ còn có chứa chì và thủy ngân. Đây là những chất cực độc gây hại cho cơ thể, đặc biệt là trẻ em. Một vài nghiên cứu cho thấy, nếu hít phải một lượng lớn các chất độc thải ra từ sơn có thể dẫn đến các dị tật bẩm sinh cho thai nhi, làm tổn thương hệ thần kinh, ung thư,… Trẻ em hít phải sẽ bị giảm khả năng tiếp thu hoặc trí não phát triển chậm lại,…
Có thể thấy sơn nhà có rất nhiều tác hại nên bạn rất cần quan tâm tới vấn đề sơn nhà xong bao lâu thì ở được. Không thể coi thường những vấn đề liên quan tới sức khỏe. Nhất là khi trong gia đình bạn có người mang thai, người già hay trẻ nhỏ.

Sau khi sơn bao lâu có thể vào ở?

Sau khi sơn, có nhiều nhà bắt buộc phải chuyển đến ở ngay nên không có sự lựa chọn. Một số gia đình được lựa chọn thì lại ậm ừ bỏ qua, chỉ cần vài tiếng để sơn hết nồng là vào ở luôn. Tuy nhiên, muốn đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho cả gia đình, bạn cần biết:

thoi-gian-de-son-bay-het-mui

Thời gian để sơn bay hết mùi

Thời gian sơn bay mùi hoặc thải hết khí độc không thể tính chính xác vì mỗi nhà sẽ lựa chọn một loại sơn khác nhau. Độ độc hại của từng loại cũng khác nhau. Nhưng nếu chưa thật sự cần chuyển đến, hãy để ngôi nhà của mình “bay hơi” càng lâu càng tốt. Nhớ là mở hết tất cả các cửa giúp ngôi nhà thông thoáng, khí độc thải ra nhanh hơn.
Nếu gia đình bạn cần chuyển vào ở ngay, thì thời gian tối thiểu bạn nên chờ là 5 ngày. Ngay cả khi đã dọn vào ở, bạn cũng không nên ở phòng bí và đóng cửa kín. Hãy tận dụng các cửa sổ để mời gió đến, giúp không khí trong nhà lưu thông. Bạn cũng có thể ra sân, vườn nếu có để hít thở không khí tự nhiên bên ngoài.
Vậy là bạn đã có câu trả lời cho sơn nhà xong bao lâu thì ở được rồi. Hãy cố gắng hạn chế tiếp xúc với mùi gây ra khí độc để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và gia đình. Nếu không hạn chế được hãy liên hệ cho công ty Tuấn Thành Đạt chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng.

Contact Me on Zalo