mot-so-kieng-ky-can-tranh-khi-xem-tuoi-sua-nha

Sửa nhà có cần xem tuổi không?

8 Tháng Mười Hai, 2020 Hưng Trần 172 Lượt xem

 Sửa nhà có cần xem tuổi không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo quan niệm của dân ta từ trước đến nay, bất cứ việc công việc lớn nào như xây dựng nhà ở đều phải xem tuổi cũng như chọn ngày lành tháng tốt. Vậy nếu chỉ sửa nhà có cần xem tuổi không? Hãy cùng bài viết sau đây giải đáp một cách chi tiết nhất.

Sửa nhà có cần xem tuổi không?

Có một số quan niệm cho rằng việc xem tuổi là mê tín, không cần thiết. Tuy nhiên, yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà ở luôn đóng vai trò quan trọng từ xưa đến nay. Nếu gia chủ tuân thủ theo thuyết phong thủy thì sẽ gặp nhiều may mắn về tài lộc và sức khỏe còn ngược lại thì gia đình bất hòa, ly tán, đau ốm triền miên.

sua-nha-can-xem-tuoi-de-gap-nhieu-thuan-loi-va-may-mansua-nha-can-xem-tuoi-de-gap-nhieu-thuan-loi-va-may-man

Sửa nhà cần xem tuổi để gặp nhiều thuận lợi và may mắn

Phong thủy được xem là một môn khoa học nghiên cứu về sự cân bằng và ảnh hưởng lẫn nhau giữa con người và thiên nhiên. Việc sửa chữa, cải tạo, mở rộng nhà ở cũng liên quan đến kiến trúc căn nhà, tác động đến các thành viên trong gia đình. Do vậy mà việc xem tuổi cũng rất quan trọng trước khi tiến hành sửa nhà.
Xem tuổi khi sửa nhà là chọn ngày giờ đẹp hợp với mệnh của gia chủ để tiến hành. Điều này giúp quá trình thi công sửa chữa được diễn ra thuận lợi, đồng thời vừa hạn chế được những điều không may, vừa mang lại sự hưng thịnh và niềm vui đến với gia đình. Đối với các sửa chữa nhỏ, chủ nhà có thể chỉ cần xem ngày giờ thực hiện.

Các lưu ý khi xem tuổi để sửa nhà

Thông thường khi xem tuổi để sửa nhà thì cần xem tuổi đàn ông, hoặc nếu trong nhà không có đàn ông thì xem tuổi phụ nữ chủ chốt quán xuyến mọi việc trong gia đình. Một số lưu ý khi xem tuổi sửa nhà để tránh các hạn nặng trong năm như:

mot-so-kieng-ky-can-tranh-khi-xem-tuoi-sua-nha

Một số kiêng kỵ cần tránh khi xem tuổi sửa nhà

● Tránh các năm Tam Tai của các tuổi. Mỗi tuổi sẽ có các năm tam tai khác nhau nên gia chủ cần phải cẩn trọng. Trong năm tam tai thì việc xây cất, sửa chữa, thay đổi trong cuộc sống là cần tránh.
● Năm Kim Lâu: các công việc quan trọng như xây nhà, kết hôn nên tranh những năm Kim Lâu vì đây là năm không may mắn, mang đến nhiều xui xẻo trong nhà.
● Năm Hoang Ốc: hoang ốc là ngôi nhà hoang, xây sửa nhà trong năm nay thì sẽ không tốt trong sức khỏe và làm ăn.
Như vậy, khi xem tuổi của gia chủ kết hợp tránh các hạn để quyết định nên sửa nhà trong thời gian đó hay không? Hoặc bạn cũng có thể mượn tuổi để sửa nhà. Nên mượn tuổi những người thân trong gia tộc đồng thời chỉ được mượn tuổi những người chưa được ai khác mượn để tránh bị trùng lặp, không hiệu quả.
Trên đây là những chia sẻ để giải đáp thắc mắc sửa nhà có cần xem tuổi không và những lưu ý cho gia chủ khi xem tuổi để sửa chữa nhà ở. Việc sửa nhà bên cạnh hợp phong thủy cũng cần một đội ngũ thi công chuyên nghiệp giúp tiết kiệm chi phí và căn nhà trở nên khang trang hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị sửa nhà, liên hệ https://suachuathachcao.com/sua-chua-nha-chat-luong/ để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Contact Me on Zalo