ban-nen-tim-kiem-don-vi-chuyen-nghiep-de-sua-nha-bi-nghieng

Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa nhà bị nghiêng

2 Tháng Một, 2021 Hưng Trần 205 Lượt xem

Hiện tượng nhà bị lún, nghiêng phần lớn diễn ra tại các khu đô thị đông người. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những ngôi nhà bị nghiêng ngay giữa lòng thủ đô. Vậy nên tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa nhà bị nghiêng ra sao?

Nguyên nhân khiến nhà bị nghiêng

Ngày nay dưới tác động của sự gia tăng dân số những khu đô thị lớn đang phải chịu áp lực về nhà ở. Số lượng công trình hàng năm tăng cao một cách chóng mặt. Điều này dẫn đến hiện tượng nhà ở bị lún, nứt, nghiêng và lệch. Trong đó chúng ta không thể không nhắc tới những nguyên nhân chính sau.

co-rat-nhieu-nguyen-nhan-dan-den-hien-tuong-tuong-nha-bi-nghieng-lun

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nhà bị nghiêng, lún

Do nhà bên cạnh tựa vào
Trong thành phố lớn thường những ngôi nhà ống mọc lên san sát, dày đặc là điều vô cùng phổ biến. Chính điều này đã trở thành nguyên nhân khiến công trình của bạn bị nghiêng.
Khi những ngôi nhà không chịu được sự biến dạng của kết cấu công trình kém sẽ bị nghiêng, lún. Nghiêm trọng hơn nó còn làm ảnh hưởng tới những ngôi nhà bên cạnh. Bởi khi các ngôi nhà dựa vào nhau sẽ làm gia tăng trọng tải.
Nhà bị nghiêng do nâng tầng
Có rất nhiều gia đình xây nhà sau một thời gian và muốn nâng thêm tầng để gia tăng diện tích sử dụng. Thế nhưng nếu bạn không có sự tính toán kỹ càng sẽ rất dễ làm ngôi nhà bị nghiêng.
Đặc biệt với những ngôi nhà cũ độ ổn định không cao đi kèm với nền móng yếu. Lúc này tầng dưới sẽ không đủ khả năng để chịu thêm lực nặng từ bên trên. Chính vì thế khi có ý định nâng tầng gia định cần kiểm tra kỹ lưỡng.
Do nền đất yếu
Nếu bản chất của nền đất nơi xây dựng yếu sẽ khiến nền móng bị lệch. Điều này thường xảy ra do sự chủ quan trong khâu khảo sát địa chất, cũng như thi công xây dựng. Chính vì thế trong quá trình xây dựng gia chủ cũng nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng.
Khi thấy ngôi nhà bắt đầu xuất hiện những hiện tượng này các bạn cần tìm kiếm phương pháp lấy lại độ nghiêng ban đầu. Tuy nhiên vẫn nên chú ý tới khâu xây dựng nền móng và gia cố thật chắc chắn. Như vậy mới có thể đảm bảo được độ vững chắc cho công trình.

Cách sửa nhà bị nghiêng như thế nào?

Khi nhà bị nghiêng sẽ rất nguy hiểm các bạn cần có phương án di tản người sớm nhất. Sau đó tiến hành sửa nhà bị nghiêng nhanh chóng tránh trường hợp không mong muốn xảy ra.

ban-nen-tim-kiem-don-vi-chuyen-nghiep-de-sua-nha-bi-nghieng

Bạn nên tìm kiếm đơn vị chuyên nghiệp để sửa nhà bị nghiêng

Mỗi nguyên nhân hư hỏng sẽ có cách sửa chữa phù hợp riêng. Mà điều này các đơn vị chuyên sửa chữa nhà sẽ giải quyết giúp bạn. Nếu bạn còn băn khoăn trong việc tìm kiếm đơn vị sửa nhà nghiêng hãy liên hệ tới Tuấn Thành Đạt.
Đây là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói. Các bạn có thể liên hệ qua hotline 0363904227 để được đội ngũ nhân viên tiếp nhận và tư vấn kịp thời nhé.

Contact Me on Zalo